พิธีเปิดงานเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี 2566

 ในวันนี้ (13 เมษายน 2566) ณ ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 ถนนอุทยาน 100 ปี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ประจำปี 2566 พร้อมด้วย นายธเนศ วรศรัณย์, นางฐนิวรรณ กุลมงคล และนายชาครีย์ บำรุงวงศ์ คณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, พลตำรวจตรี อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว, นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท., นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา ททท. พันตำรวจเอกจิรพัฒน์ พรหมสิทธิกาล รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6, นางสาวสุขวิชญาณ์ นสมทรง ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน และนายดำรง เลี้ยงชีพ ผู้จัดการทั่วไปส่วนบริหารกิจการสวนหลวงสแควร์ รวมถึงสื่อมวลชนต่างๆ เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

   การจัดกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 13-15 เมษายน 2566 เวลา 10.00-19.00 น. ณ ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 ถนนอุทยาน 100 ปี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การนำเสนออัตลักษณ์ประเพณีสงกรานต์ที่แตกต่างกันออกไปทั้ง 5 ภูมิภาค กิจกรรมสรงน้ำพระเพื่อขอพรเสริมสิริมงคลในช่วงวันปีใหม่ไทย การแสดงทางวัฒนธรรม กิจกรรม DIY การออกร้านอาหารและสินค้าจากผลิตภัณฑ์ชุมชน เป็นต้น

   ทั้งนี้ ททท. ได้บูรณาการความร่วมมือกับกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวในการออกมาตรการพิเศษ เพื่อดูแลความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้าร่วมงาน เพื่อบรรลุเป้าหมายในการเพิ่มอันดับความสามารถทางการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ด้านความมั่นคงและความปลอดภัย (Safety and Security) คาดการณ์นักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานกว่า 20,000 คน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย จำนวน 80% นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 20% และสร้างรายได้หมุนเวียนทางเศรษฐกิจกว่า 30 ล้านบาท

#AmazingNewChapters
#AmazingThailand
#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
#เทศกาลเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์2566
#SongkranFestival2023

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องRelated

กรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการศิลปะปีนักษัตร New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
Amazing Thailand Countdown 2020 New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
โครงการ “เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ททท. จุดกระแส “เมืองรอง” กับ “Experiencing ASEAN POP Culture” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign
30 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more