พิธีเฉลิมฉลองเทศกาล สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2565

ค่ำวันนี้ (8 พ.ย.65) นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเฉลิมฉลองเทศกาล “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2565” และพลตำรวจโทสุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ประธานร่วมในพิธี พร้อมแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

ในการจัดเทศกาลดังกล่าวถือเป็นสัญญาณสะท้อนความพร้อมของการท่องเที่ยวไทยในการกลับมาจัดงานเทศกาลและประเพณีไทยอย่างเป็นทางการ ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลี่คลายลง ซึ่ง ททท. เล็งเห็นถึงโอกาสในการเร่งพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยช่วงปลายปี 2565 ด้วย Thailand Festival Experience สร้างความหมายในการออกเดินทางท่องเที่ยว (Meaningful Travel) ผ่าน Soft Power of Thailand แนวคิด 5F โดยเฉพาะ F-Festival อย่างเทศกาลลอยกระทง ประเพณีอันทรงคุณค่า สะท้อนความรุ่งเรืองงดงามของวัฒนธรรมไทยที่เคียงคู่กับวิถีชีวิตของคนไทยมาอย่างยาวนาน

6-8 พ.ย. 65 ณ สวนสันติชัยปราการ แห่งนี้ ททท. ขอชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสบรรยากาศงานประเพณีลอยกระทง เรื่องราวความรุ่งเรืองของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของไทยที่ผูกพันกับสายน้ำ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ Amazing Experience ย้ำความสุขและคุณค่าอย่างวิถีไทย ควบคู่กับการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ (Responsible Tourism) จากการรณรงค์ใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติและการบริหารจัดการขยะภายหลังการจัดงาน  

ทั้งนี้ ภาพรวมช่วงประเพณีลอยกระทงปีนี้ ททท. คาดการณ์ว่าจะมีผู้เยี่ยมเยือนชาวไทยประมาณ 1.41 ล้านคน-ครั้ง สร้างรายได้หมุนเวียน 4,360 ล้านบาท และมีอัตราเข้าพักเฉลี่ย 45% ขณะที่ภาพรวมของพื้นที่ 

ที่ ททท. จัดงานและ 5 พื้นที่อัตลักษณ์ จะมีจำนวนผู้เยี่ยมเยือนชาวไทยเข้าร่วม 469,450 คน-ครั้ง สร้างรายได้หมุนเวียน 1,960 ล้านบาท และมีอัตราเข้าพักในพื้นที่เฉลี่ยอยู่ที่ 53%

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องRelated

กรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการศิลปะปีนักษัตร New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
Amazing Thailand Countdown 2020 New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
โครงการ “เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ททท. จุดกระแส “เมืองรอง” กับ “Experiencing ASEAN POP Culture” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign
30 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more