ผลการจัดกิจกรรมการแข่งขันวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1

เช้าวันนี้ (8 พฤศจิกายน 2565) ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมรับฟังรายงานผลการจัดกิจกรรมการแข่งขันวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1 รายการ AMAZING THAILAND WORLD MOUNTAIN & TRAIL RUNNING CHAMPIONSHIPS (WMTRC) ในวันที่ 3-6 พฤศจิกายน 2565 ณ ดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จากคณะผู้จัดงาน โดยมี นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) นายอารัญ บุญชัย ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, พล.ต.ต. สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมและอุปนายกสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยฯ, Mr. Alessio Punzi (President of World Athletics) พร้อมด้วยนักกีฬาและสื่อมวลชน ร่วมรายงานผลการจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยมีสรุปผลการรายงาน ดังนี้

ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1 รายการ AMAZING THAILAND WORLD MOUNTAIN & TRAIL RUNNING CHAMPIONSHIPS (WMTRC) เป็นครั้งแรกของโลก มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 52 ประเทศ จำนวนนักกีฬาทีมชาติ 850 คน และเจ้าหน้าที่ 350 คน รวมเป็น 1,200 คน

สร้างรายได้หมุนเวียนเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวทั้งทางตรงและทางอ้อมไม่น้อยกว่า 450 ล้านบาท

มีการประชาสัมพันธ์ทาง Fox Sports และ BeIn Sports (ทวีปเอเชีย) / Sky Sports (ทวีปยุโรป) / EDGE Sports (อเมริกา อสสเตรเลีย) และทาง PPTV / Youtube / Facebook ที่ถ่ายทอดความสวยงามของสถานที่จัดการแข่งขัน รวมไปถึงความพร้อมและมาตรฐานของการจัดงาน ครอบคลุมไม่น้อยกว่า 300 ล้านครัวเรือนไปทั่วโลก

เกิดการสร้างงานในท้องถิ่นในช่วงก่อนการจัดงานและระหว่างการจัดงานไม่น้อยกว่า 1,500 อัตรา เช่น นักศึกษา ชาวบ้านท้องถิ่น ฯลฯ

มีอัตราการเข้าพักของโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียงไม่ต่ำกว่า 90%

 

#WMTRC2022

#AmazingThailand 

#AmazingLocalExperience

#AmazingThailandWorldMountain&Trail RunningChampionships

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องRelated

กรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการศิลปะปีนักษัตร New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
Amazing Thailand Countdown 2020 New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
โครงการ “เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ททท. จุดกระแส “เมืองรอง” กับ “Experiencing ASEAN POP Culture” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign
30 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more