เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางร่วมงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2565

รองผู้ว่าการด้านสินค้าและะุรกิจท่องเที่ยวให้เกียรติสัมภาษณ์สื่อจากช่องต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์และเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางร่วมงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2565 วันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2565 ณ สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพมหานคร 

โดย ททท. ประเดิมเทศกาลแรกของฤดูท่องเที่ยว กระตุ้นบรรยากาศความคึกคักของการท่องเที่ยวในประเทศด้วย Thailand Festival Experience ผ่านการจัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2565” สะท้อนคุณค่าวิถีไทยและเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมสู่สากล โดยปีนี้นำเสนอการจัดงานในพื้นที่ สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพมหานคร 

ภายในงานจะได้พบกับโซนกิจกรรมกระทง 5 พื้นที่เอกลักษณ์ทั่วประเทศ รวมถึงกิจกรรมสาธิตภูมิปัญญาและการประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ กิจกรรมลอยกระทงในกระบะทดน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา และในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 พบกับไฮไลท์สำคัญขบวนแห่ประเพณีลอยกระทง “ศรัทธามหานที แห่งรัตนโกสินทร์” ยิ่งใหญ่สุดตระการตา สะท้อนความเชื่อและความศรัทธาที่มีต่อสายน้ำมาแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยมีนางสาวฝนทิพย์ วัชรตระกูล (ปุ๊กลุก) แต่งกายนางนพมาศ ผู้ร่วมงานจะได้ดื่มด่ำกับเสน่ห์ของวัฒนธรรมไทยอย่างเต็มอิ่มกับ Soft Power อื่นๆ เช่น อาหารไทยต้นตำรับชาววัง การแสดงเชิงวัฒนธรรมและดนตรีไทย ตลอดระยะเวลาการจัดงาน

ททท. ยังได้สนับสนุนการจัดงานประเพณีลอยกระทงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้แก่ งาน Bangkok River Festival 2022 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ระหว่างวันที่ 5 – 8 พฤศจิกายน 2565  ณ 9 พื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรวิหารวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร  

วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ท่ามหาราช เดอะล้ง 1919 สุขสยาม และเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ และงาน ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY  ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ณ ลานริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม กรุงเทพมหานคร 

นอกจากนี้ ททท. ยังร่วมสนับสนุนและประชาสัมพันธ์การจัดงานประเพณีลอยกระทง 5 พื้นที่เอกลักษณ์ทั่วประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ สุโขทัย ตาก สมุทรสงคราม และร้อยเอ็ด ซึ่งในแต่ละพื้นที่มีเอกลักษณ์และกิจกรรมในการจัดงานที่แตกต่างกันไป  

บรรยากาศท่องเที่ยวไทยจะคึกคักมากกว่าปีก่อน คาดเงินสะพัดหมุนเวียนทั่วประเทศกว่า 4,360 ล้านบาท

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องRelated

กรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการศิลปะปีนักษัตร New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
Amazing Thailand Countdown 2020 New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
โครงการ “เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ททท. จุดกระแส “เมืองรอง” กับ “Experiencing ASEAN POP Culture” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign
30 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more