พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1

พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1 รายการ Amazing Thailand World Mountain & Trail Running Championships (WMTRC) 

เย็นวันนี้ (3 พฤศจิกายน 2565) ณ วัน นิมมาน ถ.นิมมานเหมินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ), นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่, Mr. Alessio Punzi (President of World Athletics), นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว, นายณัฐ ครุฑสูตร ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม, นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองสร้างสรรค์กิจกรรม, ผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงนักกีฬาและสื่อมวลชนต่างๆ ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1 รายการ Amazing Thailand World Mountain & Trail Running Championships (WMTRC) ในวันที่ 3-6 พฤศจิกายน 2565 ณ ดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงการกรีฑาโลก โดยมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมเดินขบวนพาเหรดและร่วมพิธีเปิดงานมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นนักกีฬาทีมชาติและเจ้าหน้าที่กว่า 1,500 คน และมีนักกีฬาสมัครเล่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 3,000 คน 

ททท. คาดว่าการจัดงานดังกล่าวนอกจากจะสร้างชื่อเสียงและสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพด้านการจัดงานระดับโลก (World Class Event) แล้ว ยังจะช่วยสร้างรายได้เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬามากกว่า 450 ล้านบาท จากการขับเคลื่อนนโยบาย Sport Tourism ร่วมกันในครั้งนี้

#WMTRC2022
#AmazingThailand 
#AmazingLocalExperience
#AmazingThailandWorldMountainTrailRunningChampionships
#thailandfestival

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องRelated

กรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการศิลปะปีนักษัตร New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
Amazing Thailand Countdown 2020 New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
โครงการ “เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ททท. จุดกระแส “เมืองรอง” กับ “Experiencing ASEAN POP Culture” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign
30 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more