ททท. ปลุกพลัง Soft Power แท็กทีม “พีพี-บิวกิ้น” เปิดแคมเปญ Stylecation ชวนเที่ยวไทย..แบบที่ใช่สไตล์ที่ชอบ กระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ

ททท. ปลุกพลัง Soft Power แท็กทีม “พีพี-บิวกิ้น” เปิดแคมเปญ Stylecation ชวนเที่ยวไทย..แบบที่ใช่สไตล์ที่ชอบ กระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ปลุกพลัง Soft Power ดึงคู่ฮอต “พีพี-บิวกิ้น” เปิดตัวแคมเปญ Stylecation ชวนเที่ยวไทย..แบบที่ใช่สไตล์ที่ชอบ เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ สร้างประสบการณ์การเดินทางใน 5 ภูมิภาค ที่มีความหมาย และทรงคุณค่า (Meaningful Travel) พร้อมเปิดเกมรุกผนึกกำลังพันธมิตร โรงแรมที่พัก สายการบิน บริษัทนำเที่ยวในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ร่วมจัดทำโปรโมชันสุดพิเศษ “Stylecation Hot Deal” มอบส่วนลดสูงสุดถึง 60% 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มมีแนวโน้มดีขึ้น รัฐบาลได้วางเป้าหมายให้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ และประกาศพลิกฟื้นการท่องเที่ยวไทยสู่มิติใหม่ที่สมดุลอย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับตลาดในประเทศเป็นหลัก ด้วยเหตุนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย ททท. จึงได้เดินหน้าทำการตลาดเชิงรุก ด้วยโครงการ “ชวนเที่ยวไทย” เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทยผ่านสื่อต่างๆ รวมทั้งใช้ Digital Platform เป็นเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวแบบ “ชวนเที่ยวไทย”แบบใหม่สไตล์ 5 ภูมิภาค ซึ่งคาดว่าโครงการดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในโอกาสปีท่องเที่ยวไทย 2565-2566 หรือ “Visit Thailand Year 2022 – 2023 : Amazing New Chapters” เพื่อสร้างประสบการณ์ ท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่าประทับใจและแตกต่าง อันจะนําไปสู่การสร้างรายได้ฐานราก ตลอดจนมุ่งผลักดันเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวตลาดในประเทศปี 2565 ไปถึงเป้าหมาย 160 ล้านคน-ครั้ง และสร้างรายได้ 656,000 ล้านบาท ก่อเกิดเป็นพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้มั่งคงอย่างยั่งยืนต่อไป
 
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า สำหรับแนวทางในการส่งเสริมการตลาดเชิงรุก  ททท. ได้นำพลัง Soft Power ปลุกกระแสท่องเที่ยวในประเทศกับแคมเปญ “Stylecation ชวนเที่ยวไทย..แบบที่ใช่สไตล์ที่ชอบ นำเสนอผ่านกลยุทธ์ “Celebrity Marketing” แท็กทีมกับคู่ฮอต “พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร และบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” ผู้นำสไตล์การท่องเที่ยว ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่จะมาชวนสร้างแรงบันดาลใจและออกแบบการท่องเที่ยวในแบบฉบับของตัวเอง ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวปัจจุบันที่นิยมเดินทางตามไลฟ์สไตล์ผสมผสานกิจกรรมที่ชอบ สร้างความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครในทุกการเดินทางท่องเที่ยว พร้อมจัดทำ Vlog Stylecation ชวนคนไทยออกไปเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวทั้งเมืองหลักและเมืองรองทั่วประเทศ ภายใต้ธีมเอกลักษณ์ของ 5 ภูมิภาคที่แตกต่างกัน ได้แก่ ภาคเหนือ : เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ - North Nostalgia ภาคกลาง : Trendy C2 ภาคกลาง (Create new Experience และ Charming of Central) - Chic Central ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : หลงรักแผ่นดินถิ่นอีสาน - Isan in Love ภาคใต้ : หรอยแรงแหล่งใต้ - Savory South และ ภาคตะวันออก : สบ๊าย สบาย ตะวันออก - East at Ease   โดย Vlog Stylecation จะนำเสนอเรื่องราวการเดินทางของทั้งสองคนที่ต้องการออกไปค้นหาแรงบันดาลใจ พร้อมร่วมกันดูแลเมืองไทย ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมผ่านการเดินทาง 5 สไตล์ 5 ภูมิภาค เพื่อให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ Amazing ยิ่งกว่าเดิม และเผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อต่าง ๆ ทั้งสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ สื่อออนไลน์ โซเชียลมีเดีย รวมถึงอินฟลูเอ็นเซอร์ชั้นนำของเมืองไทย เป็นต้น

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ  ททท. เปิดเผยว่า สำหรับในส่วนของกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ททท. ผนึกกำลังพันธมิตรภาคเอกชน ทั้งบริษัทนำเที่ยว โรงแรมที่พัก สายการบิน บริษัทประกันภัย จัดทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด “Stylecation Deal” มอบส่วนลดสูงสุด 60% ผู้ที่สนใจสามารถจองผ่านเว็บไซต์ www.stylecationthailand.com ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กันยายน 2565 ยกตัวอย่างเช่น KLOOK แพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำ มอบโปรโมชั่นส่วนลด10-12 % สายการบินไทยสมายล์ มอบ Code ส่วนลด 200 บาท สำหรับช่วงเดือนสิงหาคม นอกจากนี้ยังโรงแรมที่พักเข้าร่วมอีกมากมาย อาทิ เครือศรีพันวา มอบส่วนลดสูงสุด 60% จากราคาปกติ อาทิ Sri Panwa Phuket Luxury Pool Villa Hotel มอบส่วนลด 52% Baba Beach Club Hua Hin Luxury Pool Villa Hotel by Sri panwa  หัวหินมอบส่วนลดสูงสุด50% และ พังงา 60 % ระยะเวลาในการให้ส่วนลด วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2565 ระยะเวลาในการเข้าพักวันนี้ – 31 พฤษภาคม 2566 และโรงแรมเวเคชั่น วิลเลจ พระนางลันตา มอบส่วนลดพิเศษราคาเริ่มต้นเพียง 1,260 บาท/ห้อง พร้อมรับสิทธิพิเศษจากทางโรงแรมมากมาย

นอกจากนี้เตรียมพบกับโปรโมชันที่พิเศษยิ่งกว่ากับกิจกรรม Live Stylecation ผ่าน YouTube : Amazing Thailand ในทุกวันอังคารเริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 30 สิงหาคม - 20 กันยายน 2565 พบกับดีลสุดพิเศษจาก KLOOK ลดสูงสุด 50%  ทิพยประกันภัยมอบประกันการเดินทางฟรี เป็นต้น นำโดย “โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล” พร้อมด้วย ภูริ หิรัญพฤกษ์,เติ้ล กิตติภัค ทองอ่วม, ดีเจดาด้า วรินดา ดำรงผลและดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์ ไม่เพียงเท่านั้น ททท. ยังเตรียมการพบกับกิจกรรมต่อยอดแคมเปญมากมายผ่าน FaceBook Fanpage: “AmazingThailand” อาทิ กิจกรรม My Stylecation เพียงแค่โพสต์ภาพสไตล์การท่องเที่ยวในสไตล์ของตัวเอง เปิด Public พร้อมติดแฮทแท็ก #Stylecation ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษแพ็คเกจ Once in a life time กับการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมวิวกรุงเทพฯ พร้อมจิบน้ำชา ณ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จำนวน 1 รางวัล พร้อมพบกับรางวัลอื่นๆอีกมากมายรวม 50 รางวัล รวมถึงกิจกรรมสุด Exclusive 5 เส้นทาง 5 ภูมิภาคอีกด้วย

ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : AmazingThailand, Official LINE: Amazing Thailand และ Youtube : Amazing Thailand หรือ  โทร. 1672 Travel Buddy

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องRelated

กรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการศิลปะปีนักษัตร New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
Amazing Thailand Countdown 2020 New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
โครงการ “เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ททท. จุดกระแส “เมืองรอง” กับ “Experiencing ASEAN POP Culture” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign
30 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more